Lưu ý khi thiết kế âm thanh hội trường 100m2

Lắp đặt hệ thống dàn âm thanh sân khấu hội trường ngày càng được quan tâm tại các công ty,nhà máy hay trường học, bởi hội trường tại công ty là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện, hội nghị cần được đảm bảo về chất lượng âm thanh. Để giúp các quý công ty, trường học nắm bắt được một vài thông tin về âm thanh hội trường, Binh Minh Audio xin đưa ra một vài lưu ý khi thiết kế cũng như lắp đặt một dàn âm thanh hội trường 100m2- diện tích hội trường phổ biến của các công ty, nhà máy.

Diện tích không gian hội trường phù hợp

Không gian hội trường là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả âm thanh. Do đó để có được chất lượng âm thanh tốt nhất thì cần nắm được nhu cầu sử dụng hội tường cho khoảng bao nhiêu người để lựa chọn được diện tích phù hợp. Thông thường với một công ty hay trường học có quy mô vừa thì diện tích hội trường phổ biến vào khoảng 100m2 thích hợp cho tổ chức các sự kiện, tiệc tùng.

Hạn chế treo các vật cản trong hội trường

Ngoài diện tích thì thiết kế bày trí của hội trường cũng nên được chú trọng. Như đã biết, âm thanh rất dễ bị khuếch tán khi gặp các vật cản thô cứng, do đó nên hạn chế treo hay sắp xếp các vật cản trong không gian hội trường. Ngoài ra để chất lượng âm thanh được mượt mà, trung thực nên sử dụng các loại vải để cách âm.

Sử dụng vận dụng tán âm gần loa hội trường

Trong không gian rộng lớn của hội trường, thông thường người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà thường bố trí vật dụng tán âm đơn giản như thanh gỗ ghép đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu để phản xạ âm tốt hơn . Khe tán âm, tiêu tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương sẽ càng nhỏ.

Sự tương thích giữa các thiết bị trong dàn âm thanh

Nhắc đến âm thanh hội trường chúng ta thường nghĩ ngay đến các thiết bị có công suất lớn, tuy nhiên cần phải có sự tương thích giữa các thiết bị trong hệ thông để âm thanh được hài hòa rõ nét nhất. Đặc biệt là sự tương thích của dàn âm thanh với độ nhạy của loa nên cần chú ý thận trọng khi chọn loa cho dàn âm thanh hội trường

Cách chọn loa cho dàn âm thanh hội trưởng chuẩn nhất

Mua các thiết bị âm thanh chất lượng tốt

Hiện nay, các thiết bị âm thanh bị kém chất lượng tràn lan trên thị trường, các thiết bị kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới âm thanh mà còn gây nguy cơ cháy nổ rất lớn do không chịu được công suất cũng như tần suất hoạt động của âm thanh hội trường. Do đó cần lựa chọn địa chỉ cung cấp lắp đặt các thiết bị âm thanh uy tín hàng đầu.

Dàn âm thanh hội trường diện tích 100m2

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm Bình Minh Audio đã set up rất nhiều bộ dàn phù với nhiều diện tích, các mức dự toán khác nhau. Sau đây Binh Minh xin giới thiệu cấu hình của bộ dàn âm thanh hội trường 100m2 đã được lắp đặt cho rất nhiều công ty cũng như trường học

Dàn âm thanh sân khấu, hội trường diện tích 100m2
Dàn âm thanh sân khấu, hội trường diện tích 100m2

Thành Phần Dàn Âm Thanh Hội Trường 100m2 BM – 09 :

+ Loa JBL SRX 725 ( 1Đôi )

+ Loa Sub JBL SRX 718S ( 1Đôi )

+ Cục Đẩy Công Suất Koral K6 Plus ( 1 Chiếc )

+ Cục Đẩy Công Suất CA 18 ( 1 Chiếc )

+ Bàn Mixer SuondCraft EFX ( 1Chiếc )

+ Echo FX 2000 ( 1Chiếc )

+ Micro Shure UGX9 Plus ( 1 Bộ )

Nhìn chung, âm thanh hội trường có rất nhiều yếu tố và lưu ý khi thiết kế lắp đặt. Nếu bạn đang muốn lắp đặt dàn âm thanh hội trường sân khấu cho công ty của mình hãy liên hệ ngay với Bình Minh Audio để nhận được sự tư vấn hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và được mua các thiết bị âm thanh chính hãng.